Mầu áo lá me xanh!
Mầu áo lá me xanh!
Gửi bởi Trưởng LMX Hoàng Tuấn An
Thứ năm, 28 Tháng 4 2011 13:45 Hits: 21145

 

Bài đăng trên Trường Xưa

Màu áo Trường Xưa


Truongxua.vn là mạng cộng đồng mở, phát triển dựa trên mối quan hệ bạn bè, thầy trò, đồng đội trong sáng. Truongxua.vn hướng tới việc tạo ra một cộng đồng chân thực, uy tín, lành mạnh để bạn bè có thể dễ dàng tìm lại nhau, tìm lại bạn bè cũ, đồng đội năm xưa, khơi lại những kỷ niệm đáng nhớ. Không những thế, truongxua.vn còn giúp tìm bạn mới, tạo ra những mối quan hệ tích cực, ý nghĩa. Đồng thời màu áo xanh của truongxua.vn với mẫu áo đẹp, ý nghĩa đã được các thành viên rất quan tâm và ưa thích.


Với kiểu dáng thể thao, màu xanh lá cây rất bắt mắt nổi lên là hình ảnh cỏ bốn lá tượng trưng cho hy vọng, niềm tin, tình yêu và may mắn được in 2 cánh phía thân áo trước và 2 cánh phía thân áo sau tạo nét hài hòa bắt mắt. Trên ngực áo được in chữ truongxua.vn tạo nên thương hiệu của Trường Xưa. Ban đầu, áo được phát đến thành viên của các nhóm tình nguyện như: nhóm Lá Me Xanh, nhóm Ngọn Lửa Nhỏ Thành Đông, nhóm Bình Minh Đất Cảng… để tạo nên hội nhóm tham gia các hoạt động, phong trào tình nguyện mang hình ảnh của truongxua.vn đến gần hơn với cộng đồng. Đến nay, với sự tham gia đông đảo của các nhóm tình nguyện trên diễn đàn truongxua.vn tạo không khí vui vẻ, hòa đồng, vừa mang tính chất giáo dục vừa mang đâmh chất nhân văn thì chiếc áo Trường Xưa lại mang theo nhiều hơn nữa ý nghĩa của nó.


Nhiều thành viên thắc mắc với nhau rằng: “làm sao để có áo trường xưa nhỉ?” Hay là: “Áo đẹp thế, của nhóm tình nguyện nào thế?”, hoặc có thành viên nhầm tưởng rằng chiếc áo ấy là của riêng một nhóm nào đó trên truongxua.vn thôi. Thưa các bạn, chiếc áo màu xanh có in hình cỏ bốn lá ấy chính là chiếc áo mang thương hiệu của truongxua.vn mà mọi thành viên yêu quý nó đều có thể khoác lên mình. Từ Trường Xưa, chúng ta gặp gỡ nhau, nắm tay nhau, cùng nhau đoàn kết xây dựng một tập thể lành mạnh mang đậm tính nhân văn nên mỗi khi khoác lên mình chiếc áo Trường Xưa, chúng ta cảm giác như có một chút vui, một chút yêu thương, một chút tự hào (một chút thôi nhé) theo đúng ý nghĩa của nó.

Có một câu chuyện kể rằng, có một nhóm tình nguyện của truongxua.vn đến tình nguyện hàng tuần tại khoa Nhi một bệnh viện nọ, họ đêu mang trên mình màu áo xanh của Trường Xưa. Các thành viên trong nhóm rất thân thiện, cởi mở và yêu thương các bé bị bệnh tật ở đây. Thế rồi một ngày nọ, thành viên ấy khi xuống viện quên không mặc chiếc áo xanh kia và các bé ở đấy đều nói rằng “cháu thích cô mặc áo xanh bế cơ”. Vậy là hình ảnh chiếc áo Trường Xưa đã mang một ý nghĩa, một sự kết nối thật tuyệt vời đúng không các bạn?

Các bạn ơi, hãy mang ý nghĩa nhiều hơn nữa cho chiếc áo mang thương hiệu Trường Xưa nhé!

Thành Nguyễn truongxua.vn

 

 

P/s:

...có một nhóm tình nguyện của truongxua.vn đến tình nguyện hàng tuần tại khoa Nhi một bệnh viện nọ, họ đêu mang trên mình màu áo xanh của Trường Xưa. Các thành viên trong nhóm rất thân thiện, cởi mở và yêu thương các bé bị bệnh tật ở đây. Thế rồi một ngày nọ, thành viên ấy khi xuống viện quên không mặc chiếc áo xanh kia và các bé ở đấy đều nói rằng “cháu thích cô mặc áo xanh bế cơ”...Đó là nhóm Lá MeXanh của chúng ta!

I love You, LMX!

====================

Mirotic viết về nhóm Lá Me XanhĐể gió cuốn đi...

 

Ai trong chúng ta khi sinh ra cũng đều có một tấm lòng, “nhân chi sơ, tánh bản thiện”. Tuy nhiên, con người ta sinh ra vốn đã chẳng có một ý niệm nào tròn trĩnh, mà bản tính của con người nảy mầm lên trong từng hoàn cảnh sống, thiện – ác ắt hẳn do rèn rũa mà thành.
Từ thuở còn lem nhem cắp sách tới trường, tôi đã được nghe thật nhiều về những đạo đức cao siêu, những giá trị thiện lương vĩ đại, được nghe đến hàng trăm hàng vạn những điều to lớn hay ho ta có thể làm cho cộng đồng nếu bản thân ta cũng đạt được những tầm vóc lớn lao như thế. Nhưng khi tôi lớn lên, tôi hiểu rằng, thực ra những điều đó vốn rất giản dị và bình thường, nhưng vì ta luôn mường tượng đến nó như những điều gì đó quá đỗi lớn lao nên ta trở nên chới với, không thể nào chạm tới những giá trị mà vốn dĩ nó rất gần tay.

 


Bệnh viện K2 – một ngày nhớ
“Tấm lòng không nên chỉ hiểu mơ hồ là khi nhìn thấy những hoàn cảnh bất hạnh thương tâm, bạn thì rơi nước mắt, còn tôi nhoi nhói nơi tim. Tấm lòng còn phải thể hiện bằng cả hành động nữa”
Nhưng cũng đừng chờ đến khi bạn trở thành người này người nọ, được đứng trên đỉnh thành công trong sự nghiệp, được giàu có khang trang, được no ấm đủ đầy mới nghĩ đến việc san sẻ cho người khác
Có lẽ khi tôi viết ra những điều này, có bạn sẽ nghĩ chúng cũng chỉ là những lời hay ý đẹp, những điều non nớt thiếu thực tiễn, những nhận định sách vở cũ mèm được nhai đi nhai lại…
Vậy xin đến với Lá Me Xanh và cộng đồng http://truongxua.vn để chứng kiến những điều giản dị nhưng mang những giá trị vô cùng lớn lao mà “họ” đã làm…


“Họ” là những Giáo viên, những nhân viên văn phòng, những học sinh, sinh viên… Họ gọi nhau bằng những nick name của nhau được đặt trong thế giới ảo, bởi họ giải thích với tôi rằng “làm từ thiện thì không cần danh”. Không ồn ào, không phô trương, họ lặng lẽ làm những việc có ích cho những người kém may mắn hơn, họ đang cố vá lại những tấm áo xã hội còn nhiều mảng rách.
Bệnh viện K2 Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội, chủ nhật hàng tuần, những thành viên của nhóm Lá Me Xanh đến với những em nhỏ bị mắc bệnh nơi đây để động viên các em cùng gia đình bằng những nồi cháo từ thiện, những phong bao lì xì ngày tết để các em khỏi quên đi những ước mơ trẻ dại, những viên kẹo, trái bóng bay để làm phần thưởng cho các em sau khi chịu đựng những mũi tiêm, những lần thử máu xét nghiệm và những tiếng cười để những người mẹ vơi đi phần nào những nỗi đau…
Tin vào lòng nhân ái
Tôi đã được một người mẹ có con nhỏ chữa bệnh ở đó tâm sự rằng: “gia đình nghèo, chi phí đi lại và chữa bệnh cho con là một gánh nặng quá lớn” và “những phần cháo của các cháu đã giúp đỡ các cô rất nhiều”


Nhưng hơn thế nữa, tôi nhận ra trong ánh mắt người mẹ đó ánh thêm một chút can trường…
Và những ánh mắt của các em nhỏ nơi đây vì đâu mà thắp sáng…
Còn một bạn trong nhóm Lá Me Xanh mà tôi quen thật tình cờ đã nói với tôi rằng: “Từ ngày đến với Lá Me Xanh, trong lòng mình luôn có một sự sợ hãi… đó là sự sợ hãi phải sống cho chỉ bản thân mình…”
Và không chỉ là một hội nhóm gồm những tấm lòng thơm thảo, mà Lá Me Xanh còn là cầu nối cho những nhà hảo tâm mang tấm lòng thơm thảo của mình tới để cùng nhau vá lại những mảnh đời không lành lặn nơi đây…
Nếu cho tôi một phép so sánh, tôi muốn so sánh những bát cháo, những viên kẹo, những trái bóng bay, những tiếng cười và những tấm lòng nơi đây với chỉ một điều thôi… một điều duy nhất…
Đó là tình yêu…


Phải rồi, chúng ta sinh ra đâu phải bởi bản thân chúng ta, chúng ta đã ăn uống, đã hít thở, đã ngủ và đã nghỉ ngơi, hưởng thụ nhiều rồi… Những thứ đó chúng ta đã làm chỉ vì chúng ta…
Vậy hãy để tình yêu không chỉ vì bản thân mà còn cho người khác…


Nếu bạn vẫn còn hoài nghi thì hãy đến với cộng đồng http://truongxua.vn và Lá Me Xanh nhé, đến để “tin vào lòng nhân ái”
Để thấy khi người khác nhận sự giúp đỡ của mình mà bật khóc… Bạn cũng sẽ ứa nước mắt theo…
Để chứng kiến những tấm lòng thật đến từ một thế giới ảo…
Và “để gió cuốn đi”…


Mirotic 01/03/2010

 

Từ tháng 5-2011 Lá Me Xanh đã có đồng phục riêng của mình

Quỹ Từ thiện LMX

 


Contact us

Trưởng thôn Hoàng Tuấn

Hoàng Dũng Tuấn

Mr.Bin - Lá Me Xanh

Mr.Bin

Quốc Hợp

Văn Hân